Tôm Hấp Nước Dừa

Tôm Hấp Nước Dừa

Nhà sản xuất: VINAYO
Mã sản phẩm: tom-hap-nuoc-dua
Xuất xứ: Việt Nam

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0đ

Số lượng:

Tôm hấp là một món ăn không quá xa lạ với tất cả mọi người. Nếu bạn đang tìm cách chế biến món ăn tôm hấp bia nhưng lại sợ không phù hợp với trẻ nhỏ thì đừng bỏ qua công thức cách làm tôm hấp nước dừa của Vinayo ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nửa kg tôm tươi của Vinayo 
  • 1 trái dừa xiêm
  • 200gr rau sống các loại tuỳ thích (xà lách, dưa leo,..)
  • 2 củ hành tím

Hướng dẫn cách làm tôm hấp nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ râu tôm, lấy chỉ lưng tôm rồi rửa sạch với nước, để ráo.

Lột vỏ hành tím rồi băm nhuyễn.

Rửa sạch tất cả các loại rau rồi để ráo.

Gọt bỏ toàn bộ vỏ màu xanh của dừa, cắt đầu dừa thật tròn để xếp tôm lên.

Bước 2: Hấp tôm với nước dừa

Cho nước dừa vào nồi và đun sôi khoảng 4 phút.

Cho hành tím băm nhuyễn vào nồi rồi nêm với một ít muối, bột nêm sao cho hợp khẩu vị là được. 

Đun khoảng 2 phút cho hành được, chín và gia vị tan đều thì cho tôm vào, nấu trên lửa lớn đến khi tôm chuyển sang màu đỏ khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Cho tôm ra để ráo nước.

Lấy trái dừa đã gọt gọn gàng khi nãy ra và xếp tôm lên quanh miệng quả dừa.

Cho phần nước hấp vào bên trong trái dừa là xong.

Xếp các loại rau ra đĩa để ăn cùng là được.

Bước 3: Làm nước chấm "Muối ớt xanh"

Nguyên liệu:

  • Ớt xiêm xanh 100 gr
  •  Rau cải xanh 100 gr
  •  Nước cốt tắc 200 ml
  •  Sữa đặc 200 gr
  •  Gia vị thông dụng 1 ít

Hướng dẫn cách làm muối ớt xanh:

Ớt xanh nhặt bỏ cuống. Rau cải xanh nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, để ráo, cắt khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay.

Cho ớt xanh, rau cải xanh, 60gr muối, 200gr đường, 25gr bột ngọt, 200gr sữa đặc, 200ml nước cốt tắc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cách bảo quản Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp nước dừa ngon nhất khi dùng nóng, dùng tại chỗ. Nhưng nếu ăn không hết, thì các bạn có thể cho tôm vào tủ lạnh, đậy thật kín và hấp lại cho lần ăn tiếp theo. 

Nhưng lưu ý là thời gian tối đa có thể bảo quản tôm đã nấu chín trong tủ lạnh chỉ từ 3-4 ngày. Không bảo quản lâu hơn vì khi dùng lại sẽ không tốt cho sức khỏe. 

Đối với phần nước dừa, các bạn nên hạn chế dùng lại để đảm bảo chất lượng và hương vị món ăn.

Nên bỏ tôm vào tủ lạnh càng sớm càng tốt, tốt nhất là trong khoảng 2 giờ đồng hồ sau khi nấu chín tôm.

TÔM SÚ OXY VINAYO đạt chuẩn chất lượng, an toàn vệ sinh nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch, bảo vệ sức khỏe gia đình Việt.

Giá 0đ Mua ngay