Chả Cá Hấp

Chả Cá Hấp

Nhà sản xuất: VINAYO
Mã sản phẩm: cha-ca-hap
Xuất xứ: Việt Nam

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0đ

Số lượng:

Chả cá hấp là món ăn tuy dân dã, đơn giản nhưng lại rất được ưa chuộng cả trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Món ăn với các bước thực hiện đơn giản, nhưng lại không kém phần thơm ngon khi dùng với cơm trắng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chả cá biển tươi Vinayo 
  • Trứng gà 2 quả
  • Hành lá 4 nhánh
  • Hành tím 4 củ
  • Ớt 1 quả
  • Dầu ăn 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít: (Tiêu xay/Muối/Hạt nêm/Bột ngọt)

Hướng dẫn cách làm chả cá hấp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch 4 nhánh hành lá, để ráo sau đó cắt phần lá thành những khúc ngắn khoảng 1 lóng tay rồi để sang một bên. Đối với phần gốc đem đi băm nhuyễn cùng với 4 củ hành tím.

Thái quả ớt thành những lát xéo.

Bước 2: Ướp và trộn với chả

Cho chả cá biển tươi Vinayo vào tô và quết cho cá mịn nhuyễn, sau đó cho thêm hành tím băm và hành (mộc nhĩ, giò,...) cắt khúc vào trộn đều. Chả cá đã được nêm nếm gia vị vừa ăn nhưng bạn vẫn có thể nêm lại theo khẩu vị gia đình mình. Tiếp đó, dùng muỗng tán đều cho phần cá được ngấm gia vị.

Khi cá đã nhuyễn và thấm gia vị, đập 2 quả trứng cho vào chả cá (giữ lại 1 lòng đỏ trứng cho ra chén riêng), sau đó trộn đều để chả cá rời ra không bị quếnh cục.

Bạn cho phần hỗn hợp chả trứng ở trên ra dĩa, thêm ớt vào nếu muốn ăn cay.

Bước 3: Hấp cá

Nấu một nồi nước chờ sôi, bạn cho dĩa vào nồi và tiến hành hấp trong 20 phút . Đến khi thấy bề mặt chả khô thì bạn đổ hỗn hợp lòng đỏ lên trên chả trứng hấp rồi quết đều ra. Cho ít ớt và hành tím thái lát lên trên bề mặt, trình bày đẹp mắt.

Đậy nắp lại và tiếp tục hấp thêm khoảng 5 - 10 phút, quan sát thấy bề mặt trứng đã chín và se khô lại thì bạn lấy ra để thưởng thức. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa xăm nhẹ vào phần chả trứng, phần đầu đũa khô không bị dính tức là chả trứng đã chín.

Sau cùng cho thêm một ít hành lá lên trên bề mặt để trang trí.

Bước 4: Thành phẩm

Chả cá biển hấp trứng sau khi hấp chín sẽ có mùi thơm hấp dẫn, bề mặt khô se nhưng vẫn giữ được vị ngọt ẩm mềm mịn. Món ăn này bạn có thể ăn cùng với cơm trắng nóng dẻo thêm vài miếng dưa leo nữa thì siêu bắt vị luôn. Hãy thử ngay nhé!

Giá 0đ Mua ngay