Chả Cá Chiên Xù
Chả cá chiên xù giòn rụm nhai vui tai có vị ngọt tự nhiên của cá và chấm cùng với tương ớt cay cay vô cùng cuốn hút tạo cho người thưởng thức ấn tượng thật đặc biệt và khó quên. Nào chúng ta cùng vào bếp làm món chả cá chiên xù này để cả nhà cùng nếm thử, đảm bảo các thành viên nhà bạn sẽ không muốn buông đũa.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Chả cá biển Vinayo hay Chả cá biển - Chiên Vinayo
- Hành lá
- Hành tím
- Tiêu
- Muối
- Đường
- Hạt nêm
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Cốm
- Quả trứng
Hướng dẫn cách làm chả cá chiên xù
Bước 1: Sơ chế chả cá
Mọi người cho chả cá ra tô nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị nhất. Dùng muỗng trộn và quết đều cho chả cá dẻo dai, thấm gia vị.
Khi hỗn hợp chả cá đã dẻo mịn mọi người viên thành những viên tròn.
Bước 2: Pha bột chiên giòn
Mọi người cho bột chiên giòn ra tô, đập trứng gà cho vào cùng, cho vào ít hạt nêm, ít nước và tiến hành khuấy đều để tạo hỗn hợp bột sánh sệt (không lỏng quá, không đặt quá ).
Bước 3: Chiên cá
Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào (cho lượng dầu nhiều để chả cá được giòn). Đổ cốm, đổ bột chiên xù ra đĩa.
Sau đó mọi người lăn viên chả cá qua bột chiên giòn, rồi lăn qua bột chiên xù và cho vào chảo chiên. Nếu muốn làm chả cá thác lác chiên cốm thì mọi người lăn viên chả cá qua bột chiên giòn rồi lăn qua cốm. Chiên đến khi viên chả cá vàng mọi người gắp ra giấy thấm dầu.
Như vậy là mọi người hoàn thành món chả cá chiên giòn, chả cá chiên cốm cho ra đĩa thưởng thức cùng tương ớt.