Cá Tra Phi Lê Nhúng Giấm

Cá Tra Phi Lê Nhúng Giấm

Nhà sản xuất: VINAYO
Mã sản phẩm: ca-tra-fillet-nhung-giam
Xuất xứ:

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0đ

Số lượng:

Cá tra là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều chất đạm với thịt cá ngọt và thơm béo. Hãy cùng Vinayo vào bếp để làm ngay món "Cá tra phi lê nhúng giấm" siêu ngon, đơn giản để đổi vị cho gia đình. Cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá tra Fillet (Phi Lê) Vinayo (1,5-2kg)
  • Sả 6 nhánh
  • Tỏi 1 củ
  • Thơm 1/2 quả (hay quả khóm)
  • Hành tây 1 củ
  • Ớt 3 quả
  • Rau xà lách 2 cây
  • Nước dừa tươi 500 ml
  • Rau thơm 1 ít (tùy ý thích)
  • Bún tươi 1 ít
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Giấm gạo 100 ml
  • Mắm nêm 3 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt)

Hướng dẫn cách làm Cá Tra Phi Lê Nhúng Giấm

Bước 1: Sơ chế cá tra

Cá Tra Fillet Vinayo đã được làm sạch theo chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm giúp đảm bảo chất lượng nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon của thịt cá.

Rửa cá qua vài lần nước sạch, sau đó để ráo, thịt cá cắt miếng nhỏ vừa ăn khoảng 1/2 lóng tay.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả 1 nửa bạn đập dập, cắt khúc, 1 nửa bạn băm nhỏ, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, ớt băm nhỏ.

Thơm cắt bỏ vỏ, bỏ mắt rồi băm nhỏ. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt nhỏ.

Rau xà lách, rau thơm bạn nhặt bỏ gốc, lá già, rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Ướp cá

Cho thịt cá tra vào tô, ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 quả ớt băm, 1 nửa phần tỏi băm, 1 nửa phần sả băm.

Sau đó đảo đều để cá thấm gia vị, ướp cá trong khoảng 20 - 30 phút.

Bước 4: Làm nước chấm

Cho vào tô 3 muỗng canh mắm nêm, 2 quả ớt băm nhỏ, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 nửa phần thơm băm nhỏ, sả băm còn lại.

Đảo đều cho tan đường, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành nước chấm rồi.

Bước 5: Làm nước nhúng

Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm hết phần tỏi băm còn lại.

Khi tỏi bắt đầu thơm, bạn thêm sả cắt khúc, hành tây vào xào thêm khoảng 2 phút.

Tiếp đó bạn thêm hết phần thơm băm nhỏ còn lại, 500ml nước dừa tươi, 100ml giấm gạo.

Nêm nước nhúng với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường cát, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Đợi nước nhúng sôi, bạn ăn tới đâu nhúng cá tới đó và thưởng thức thôi.

Bước 6: Thành phẩm

Món lẩu cá tra nhúng giấm thơm lừng, thịt cá ngọt mềm không tanh, vị nước nhúng chua chua thanh thanh, cuốn cá ăn với bún và rau sống vào những ngày mưa thì còn gì bằng các bạn nhỉ!

Giá 0đ Mua ngay