Bún Chả Cá Nha Trang

Bún Chả Cá Nha Trang

Nhà sản xuất: VINAYO
Mã sản phẩm: bun-cha-ca-nha-trang
Xuất xứ: Việt Nam

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0đ

Số lượng:

Bún chả cá Nha Trang có hương vị tươi ngon, đậm đà, khiến nhiều người nhớ mãi không quên. Hãy cùng Vinayo vào bếp để làm món bún chả cá Nha Trang ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 0.5kg chả cá biển Vinayo (cá đổng, cá mối)
  • 0.5kg cá ngừ để làm cá dầm
  • 0.5kg bún
  • Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, chanh, gừng
  • Rau muống bào, hoa chuối bào, rau húng quế, xà lách…
  • 3 trái cà chua
  • ½ trái thơm
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu, dầu ăn…

Hướng dẫn cách làm bún chả cá Nha Trang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá ngừ bỏ làm sạch và để ráo nước, lóc lấy phần thịt nạc, phần còn lại để nấu nước dùng.

Chả cá biển đã được nêm vừa vị (bạn có thể nêm lại sau cho phù hợp với gia đình), có thể cho thêm hành lá, thì là, mộc nhĩ,... Ngoài ra bạn có thể sử dụng chả cá hấp, chả cá chiên của Vinayo để làm nhé.

Các loại rau ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. Cà chua bổ múi cau. Thơm gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tím nướng 3 – 4 củ để bỏ vào nước dùng cho thơm, còn lại băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, hành lá cắt nhuyễn.

Bước 2: Nấu nước dùng

Bạn dùng phần xương, đầu cá để nấu nước dùng cùng với hành tím nướng. Để nước dùng trong, thơm, không có mùi tanh của cá, bạn nên chần sơ xương và đầu cá với nước sôi trước đó.

Khi nước dùng sôi lên bạn bắt đầu nhỏ lửa và đun liu riu. Khi thấy đầu cá, xương cá chín nhừ thì lọc lấy nước, châm thêm nước vào nồi, cho thơm vào rồi đun sôi lại lần nữa thì nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 3: Làm cá dầm, chả cá

Ướp cá ngừ cùng tiêu, nước mắm, bột ngọt, gừng, một ít rượu và đem hấp trong 30 phút là được

Chả cá chia làm 2 phần bằng nhau.

  • Đem đi chiên sau cho vàng đều 2 mặt, cắt nhỏ vừa ăn;
  • Hấp trong nồi khoảng 5p-7p cho chả chín, cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Pha nước mắm chấm

Làm nước chấm bằng cách cho tỏi băm, ớt cắt lát và nước mắm ngon vào chén, trộn đều. Lưu ý, không thêm đường để nước mắm giữ được vị ngon nguyên chất.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Xếp bún ra tô, cho chả cá hấp, chiên và cá dầm lên trên rồi chan nước dùng vào và thưởng thức cùng rau sống. Thêm chút nước mắm sẽ làm món ăn thêm đậm đà.

Giá 0đ Mua ngay