Bánh Mì Chả Cá

Bánh Mì Chả Cá

Nhà sản xuất: VINAYO
Mã sản phẩm: banh-mi-cha-ca
Xuất xứ: Việt Nam

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 0đ

Số lượng:

Là một trong món ăn đặc trưng của người Việt và được biến tấu đa dạng với nhiều nguyên liệu khác nhau. Nếu bạn yêu thích chả cá thì chắc hẳn đã nghe qua món bánh mì chả cá, món ăn quen thuộc, dễ làm và cực kỳ tiện lợi.

Nguyên liệu làm món bánh mì chả cá

  • 2 ổ bánh mì
  • 200g chả cá biển Vinayo (cá đổng, cá mối)
  • 1 củ tỏi
  • 4 cây sả
  • 1 trái dưa leo
  • Tỏi phi
  • Ngò rí, rau răm, ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, sốt xí muội, tương ớt, nước mắm, muối, đường phèn, bột ngọt, đường vàng

Hướng dẫn cách làm món bánh mì chả cá

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cắt chả cá biển thành những miếng vừa ăn.

Rau răm bạn rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả bạn bỏ lớp vỏ ngoài, mang đi xay nhỏ. Dưa leo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Chiên chả cá

Sau đó bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào, đợi sôi thì cho chả cá vào chiên cho đến khi vàng 2 mặt thì vớt ra.

Bước 3: Làm xốt xí muội

Bắc chảo lên bếp, đun sôi nửa chén dầu và cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho sả xay vào, thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường phèn rồi trộn đều. Sau đó thêm 300ml nước sôi vào, đảo đều.

Bạn cho hỗn hợp qua rây lọc, chỉ giữ lại phần nước. Sau đó cho vào nồi, thêm 2 muỗng canh sốt xí muội, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường vàng, ớt và tỏi phi vào, đảo đều và đun sôi.

Bước 4: Thành phẩm

Bạn bổ đôi ổ bánh mì, cho rau răm, dưa leo và ngò rí vào, sau đó cho chả cá, rưới sốt xí muội lên trên. Bánh mì thơm ngon với chả cá giòn thơm cùng nước sốt thơm lừng vô cùng bắt vị. Món này đảm bảo đầy đủ chất cho buổi sáng đầy năng lượng. Còn chờ gì mà không vào bếp làm ngay cho cả nhà nào!

Giá 0đ Mua ngay