Xoài Tứ Quý

Xoài Tứ Quý

Mã sản phẩm: TCVN_XOAITQ
Xuất xứ:

Tình trạng: Còn hàng

Giá: 37.500đ

Số lượng:

Trong năm giống xoài đặc trưng của miền Tây nắng gió thì " Xoài Cát Hoà Lộc"  và " Xoài Tứ Quý " là hai giống nổi tiếng nhất vì cho trái ngon, vị ngọt thanh, trái to và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

- Xoài Tứ Quý ít xơ, nhiều bột, vỏ mỏng, hạt nhỏ, khi trái chín dễ bị dập, thịt bở kém dai nên loại quả này thích hợp ăn khi trái còn hơi non, hương vị ngọt và thịt quả giòn rất hấp dẫn.

- Xoài là loại trái cây có nguồn vitamin C dồi dào, đặc biệt là khi còn xanh. Lượng vitamin C trong xoài xanh còn góp phần vào việc hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi, giúp xương chắc khỏe hơn.

Một số tác dụng của quả xoài.

- Chống say tàu xe, buồn nôn: Ăn sống hoặc nấu chín còn cứng giòn.

- Chữa ăn không tiêu, trẻ bị cam tích: Ăn xoài chín tươi vào các buổi tối.

- Chữa táo bón và đau dạ dày thừa toan: Ăn xoài chín.

- Chảy máu chân răng (thiếu vitamin C): Dùng quả xoài gần chín còn chứa nhiều vitamin C làm các dạng thích hợp. Hoặc ăn xoài chín, uống nước ép.

- Trẻ còi xương, suy dinh dưỡng: Ăn xoài chín thái nhỏ hoặc nghiền. Hoặc làm bột khô hòa nấu với sữa để được cung cấp vitamin A.

- Ho đờm nhiều do phế nhiệt: Ăn xoài chín tươi.

- Bồi bổ trí não, chữa suy nhược thần kinh: Ăn xoài tươi chín hằng ngày trước bữa ăn.

- Chữa bỏng nước sôi, bỏng lửa: Lấy phần thịt xoài chín cắt lát hoặc giã nhuyễn đắp có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, diệt khuẩn.

- Chữa các bệnh đường hô hấp: Dùng xoài xanh tươi hoặc khô nấu với thịt heo nạc. Có thêm 1 miếng trần bì (vỏ quýt lâu năm).

- Giải nhiệt, chống mỏi mệt mùa hè: Nấu canh chua xoài xanh với các loại cá đồng.

- Ngoài cách sử dụng trực tiếp, bạn có thể sử dụng xoài xanh để chế biến thành những món ăn vặt, món nộm rất ngon và lạ miệng như: Bánh Flan xoài, xôi xoài, kem xoài, gỏi xoài,…

Giá 37.500đ Mua ngay